Ly hợp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ly hợp.

Biến mô thủy lực là gì? Đây là bộ phận có nhiệm vụ truyền năng lượng mô-men xoắn từ động cơ đến hộp số sử dụng dầu hộp số tự động làm trung gian. Thiết bị này cho phép tách phụ tải ra khỏi nguồn điện chính của động cơ xe. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm biến mô thủy lực, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Ly hợp ô tô là một bộ phận của động cơ, có nhiệm vụ truyền hoặc ngắt mômen xoắn từ động cơ đến hộp số. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc nhanh và mượt mà của xe.

1. Ly hợp là gì?

Bộ ly là bộ phận nối trục khuỷu của động cơ với hệ thống truyền lực truyền mô men nhẹ nhàng và cắt truyền lực nhanh chóng đến hệ thống truyền lực, khung xe khi cần thiết. Đây là cách đơn giản nhất để hiểu câu trả lời ly hợp là gì.

2. Cấu tạo của ly hợp

 

2.1. Cấu tạo chung

Nói chung, khi tìm hiểu ly hợp là gì, khách hàng cũng nên chú ý đến cấu trúc của chúng. Theo đó, mỗi loại ly hợp sẽ có những đặc điểm cấu tạo riêng, cụ thể:

· Với ô tô ly hợp bao gồm: Nắp ly hợp, nắp ly hợp, đĩa ép ly hợp, ổ bi, bánh đà, lẫy nhả, xi lanh cắt, xi lanh chủ, bàn đạp ly hợp.

· Với xe máy hợp lý bao gồm: Ly hợp động cơ có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là truyền & tải, nó là bộ phận trung gian điều khiển lực truyền động từ bộ truyền bánh răng theo cơ cấu lực ma sát. Theo đó, lực này được tạo ra bởi đòn ba đào chuông của nồi trước ở tiếp điểm hợp lý hoặc từ tấm thép ép lá ở tải trọng hợp lý.

· Với xe nâng ly hợp: Gồm 2 bộ phận chính là tiếp và tải hoạt động nhờ cơ chế của lực ma sát.

2.2. Cấu tạo chi tiết bộ ly hợp

 

2.2.1. Bánh đà

Bánh đà là bộ phận tạo ra momen quán tính khối lượng giúp động cơ hoạt động. Đây được coi là nguồn để các bộ phận liên kết với nhau.

Bánh đà thường được khoan lỗ để lắp đúng bộ phận trên xe. Nó là vĩnh viễn để tạo ra một bề mặt ma sát và được làm bằng vật liệu dày để hấp thụ nhiệt tỏa ra khi sử dụng ly hợp.

Ổ trục ở tâm của bánh đà giống như một ống lót dẫn hướng giữ đầu ngoài của trục sơ cấp hộp số. Và nó luôn cần được bôi trơn để hoạt động.

2.2.2. Đĩa ly hợp (lá côn)

Đĩa ly hợp được gắn nhanh vào nguồn điện để nó tiếp xúc đều với bề mặt ma sát của đĩa ép thích hợp và bánh đà.

Đĩa ly hợp hình tròn, lớn được làm bằng thép có moay-ơ ở chính giữa, mặt ngoài của đĩa ly hợp được dập bằng đinh tán.

Vật liệu masat được tán bằng các đường cắt lượn sóng ở phần bên ngoài của đĩa ly hợp. Chúng hoạt động như những tấm đệm đàn hồi, giúp giảm va đập khi đĩa ly hợp ép vào bánh đà.

Đĩa ly hợp có thể di chuyển dọc theo trục, nhưng khi đĩa quay thì trục cũng phải quay.

2.2.3. Vòng bi cắt

Vòng bi cắt ly hợp là một chi tiết khá quan trọng trong cơ cấu…. đóng vai trò đóng và ngắt ly hợp.

Ổ trục được gắn trên một ống chuyển đổi hướng trục, nó được bôi trơn đầy đủ tại nhà máy và không cần bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng.

Ổ đỡ cắt ly hợp hấp thụ sự khác biệt về tốc độ quay giữa yếm phuộc (phần không quay) và lò xo đĩa (phần quay).

Vòng bi cắt ly hợp tự định tâm sử dụng để tránh tiếng ồn do ma sát giữa lò xo đĩa và vòng bi cắt ly hợp.

Ổ bi cắt ly hợp tự định tâm sẽ tự động điều chỉnh để giữ cho đường tâm của ổ bi cắt ly hợp (trục nút) thẳng hàng với đường tâm của khung sơ cấp truyền động.

2.2.4. Bàn đạp ly hợp ô tô

Vai trò của bàn đạp ly hợp là tạo ra áp suất thủy lực trong xi lanh chính, tác động lên xi lanh nhả ly hợp và làm cho ly hợp đóng và nhả.

Trong các sự cố phát sinh khi không thể nhả hết lực (ly hợp), nguyên nhân do ly hợp bị mòn hoặc hành trình tự do của bàn đạp ly hợp không đúng.

Hành trình tự do của bạn là khoảng cách mà bàn đạp ly hợp có thể di chuyển cho đến khi viên bi cắt ly hợp ép vào lò xo đĩa.

2.2.5. Xi lanh chính ly hợp ô tô

Xy lanh chính ly hợp bao gồm một đòn bẩy, pít-tông xi lanh chính, lò xo hãm và lò xo ly hợp, và buồng chứa đầy dầu.

Trong quá trình hoạt động, sự trượt của pít-tông tạo ra áp suất thủy lực để điều khiển công tắc ly hợp. Lò xo sẽ phản ứng với bàn đạp liên tục kéo cần về phía bàn đạp ly hợp.

2.2.6. Xi lanh cắt ly hợp trên ô tô

Xy lanh cắt ly hợp nhận áp suất dầu thủy lực từ xi lanh chính để điều khiển pít-tông di chuyển, do đó kiểm soát cắt ly hợp nhiều nhất có thể.

Hiện nay ô tô thường sử dụng hai loại xi lanh cắt ly hợp là tự điều chỉnh và điều chỉnh được.

Đối với loại điều chỉnh tự động thì có một lò xo chịu lực ở chốt trụ cắt ly hợp. Lò xo này luôn buộc phải đẩy vào phuộc ly hợp để giữ cho hành trình tự do của bàn đạp không thay đổi.

Loại điều chỉnh được, nếu mòn hợp lý, vị trí của đĩa lò xo thay đổi, ổ đỡ cắt hợp lý không thể tác dụng lên lò xo đĩa, khiến hành trình bàn đạp bằng tay thay đổi. Do đó, chúng tôi buộc phải điều chỉnh chốt lắp ở đầu thanh dẫn hướng để tăng cường khả năng đồng lực ép vào ổ trục.

 

2.2.7. Nắp ly hợp (Ép) và lò xo đĩa của xe

Nắp cầu chì được sử dụng để kết nối và ngắt nguồn điện của động cơ. Nắp hợp lý có lò xo để đẩy đĩa chân vịt ly hợp vào đĩa lý.

III. Nguyên lý hoạt động của bộ ly hợp

Khi muốn điều khiển xe dừng lại theo ý muốn mà động cơ vẫn chạy thì ly hợp phải ngắt truyền động của động cơ tới bánh xe. Sau đây là nguyên lý hoạt động của ly hợp:

Để đóng ly hợp, người lái nhả chân khỏi bàn đạp ly hợp hoặc chân côn.

Lúc này bánh đà quay, đĩa ma sát được lò xo ép vào bánh đà thông qua đĩa ép. Nhờ có lực ma sát mà mô men quay được truyền từ trục khuỷu- bánh đà qua đĩa ma sát rồi đến trục truyền, các chi tiết trên tạo thành một khối quay cùng với bánh đà.

Khi nhả hoặc cắt ly hợp - tức là khi không truyền mômen quay, bàn đạp bàn đạp hay gọi là đạp để truyền tải trọng và ly hợp, trượt chuyển động sang trái để tạo lực cho các đầu cần thiết để chúng quay trên giá đỡ và đầu còn lại của puli đĩa chân vịt hãm lực lò xo, dịch chuyển sang phải và tách đĩa xích ra khỏi mặt bánh đà.

Lúc này đĩa ma sát ở trạng thái tự do, các bề mặt bị hở và mô-men xoắn của động cơ không thể truyền qua đĩa đến cấu hình hộp số.

Để ngắt ly hợp, đối với một số bộ ly hợp, cần phải ép khớp trượt vào đầu thanh quạt hoặc lò xo quay, nhưng đối với những loại khác, cần phải trượt khớp trượt vào đầu thanh truyền hoặc lò xo khởi động. cử động.

Xem thêm: Bộ Ly Hợp Hoạt Động Như Thế Nào?

 Mua phụ tùng chính hãng tại: truonglinhparts.com

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

HOTLINE: 0913 971 943

Địa chỉ: Số 19, Đường Số 10, Khu Phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: truonglinhparts8@gmail.com

Website: phutungxenanghang.net

Facebook:fb.com/phutungxenangtruonglinh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll