Một Số Nguyên Nhân Làm Cho Tay Lái Cứng

◄ ► ◄ ► Hệ thống lái rất quan trọng trên xe bởi nó là bộ phận chấp hành quyết định sự chuyển hướng toàn bộ của xe nâng mà tài xế cho phép, vậy nguyên nhân nào làm cho tay lái tài xế thường xuyên bị cứng và làm thế nào để khắc phục lỗi đó

Hai bánh xe sau (bánh lái) được liên kết với hai đầu ty trợ lực lái ( thước lái ). Phần trợ lực lái thủy lực bao gồm van điều khiển, hộp cơ cấu lái, xy lanh trợ lực, bình chứa dầu, bơm trợ lực lái và một số phụ tải khác. Bơm thuỷ lực được với van phân phối hay gọi là bót lái, thông qua đường ống dẫn dầu. Gồm một đường hút và đường hồi dầu nối van với bình chứa. Hai đường ống khác dẫn dầu từ van phân phối xuống thước lái.

Một số nguyên nhân làm cho tay lái cứng

Cấu tạo trợ lực lái

Van phân phối kết nối động với cơ cấu lái. Khi tài xế thực hiện động tác quay vô-lăng, van thuỷ lực xoay tương ứng theo chiều đánh lái, một phía xi-lanh được thông với dòng dầu áp suất cao, đẩy pittông lệch về một phía, còn dầu trong xy lanh phía đầu còn lại hồi về bình chứa. Sự chênh lệch áp suất giữa hai bên pittông của thước lái tạo ra lực đẩy hỗ trợ bánh xe quay vòng về một bên này hoặc bên kia

Tay Lái Đánh Nặng Và Nguyên Nhân

  • Nguyên nhân thứ 1: là Hỏng van phân phối dầu (thường gọi là bót lái)

Có thể kiểm tra bót lái bằng cách đánh hết lái sang trái rồi bên phải. Với cách kiểm tra này, cần đặt áp suất lốp theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất nếu là đang sử dụng bánh hơi, Nếu van làm việc bình thường, bạn có thể nghe được tiếng động nhẹ khi bánh lệch hoàn toàn về một phía.
Nếu không nghe được thì van có thể bị kẹt hoặc gặp phải một số vấn đề khác. Bạn phải nhớ là Đừng nên giữ vô-lăng ở trạng thái đánh hết lái trong thời gian dài bởi áp lực dầu rất cao nó có thể phá hỏng hệ thống thuỷ lực liên quan, như phốt, gây rò rỉ dầu,... Công việc khắc phục sự hư hỏng này đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm, nếu cần thiết bạn bắt buộc phải thay mới click tại đây.

Một số nguyên nhân làm cho tay lái cứng

Bót lái thủy lực xe nâng

  • Nguyên nhân thứ 2: là thường Lỏng đai dẫn động bơm trợ lực

Cách kiểm tra:
Mở nắp ca-pô ghế ngồi lên, trước tiên kiểm tra bề mặt đai, khi có nhiều vết nứt trên thân đai cách nhau khoảng 3mm thì dây đai đó cần được thay thế.trường hợp này làm dãn dây co roa và gây tuôn dây khi có tải nặng
dây Đai trượt bên pu-ly, động cơ hoạt động nhưng bơm quay với tốc độ yếu, áp suất chênh lệch không được duy trì cũng gây ra hiện tượng đánh lái nặng. Hiện tượng này thường kèm theo tiếng rít vì đai trượt khi đánh lái, đồng thời bề mặt tiếp xúc của đai với puly nhẵn và bóng. Việc khắc phục chỉ đơn giản là căng lại dây đai hoặc thay dây đai mới !

  • Nguyên nhân thứ 3: có thể trong quá trình vận hành, vì một lý do nào đo, hay lâu ngày, có những rò rỉ dầu thuỷ lực, gây thiếu dầu trợ lực lái

Vấn đề đầu tiên tài xế cần quan tâm khi đánh lái thấy nặng là thiếu dầu trợ lực lái. Trước khi mở nắp bình hãy làm sạch xung quanh tránh để bụi bẩn lọt vào hệ thống. Thước đo dầu thường liền nắp.Trên thước đo dầu thuồng có thô số vạch để nhận biết 3 mức độ dầu dựa vào đó tài xế có thể nhận biết dầu còn đủ hay thiếu .

Nếu dầu dưới mức cho phép, có nghĩa rằng hệ thống đang thiếu dầu. Rất có thể đã có rò rỉ trên đường ống. Khu vực rò rỉ thường bám nhiều bụi bẩn, đó có thể là một vết nứt, hay đoạn ống gẫy. Đôi khi bạn cần khởi động máy, đánh lái nhiều lần bởi khi đó dầu áp suất cao dễ rỉ ra ngoài. Nếu trường hợp không phát hiện ra rò rỉ dầu, thì có thể kiểm tra xem nhớt thuỷ lực có bị rò rỉ sang động cơ hay không, thông qua phốt bơm thuỷ lực và cốt máy .
Trước khi bổ sung dầu theo đúng loại mà nhà sản xuất khuyến cáo trong sổ tay hướng dẫn sử dụng, bạn cần tìm và khắc phục các rò rỉ nếu có sau khi đổ dầu đầy, bạn có thể nổ máy và thử lại hoạt động của tay lái .

 

 

 

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

HOTLINE: 0913 971 943 - 0918 630 047

Địa chỉ: Số 19, Đường Số 10, Khu Phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: truonglinhparts8@gmail.com

Website: phutungxenanghang.net

Facebook:fb.com/phutungxenangtruonglinh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Giao hàng miễn phí

    Giao hàng miễn phí

    0913 971 943

Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 1,228,626

Đang online: 15

Scroll